Bamboo Airways mở trụ sở ở sân bay Phù Cát Bình Định

Thứ bảy, 14/07/2018, 15:08 GMT+7

Tại sao Bamboo Airways lại chọn sân bay Phù Cát, Quy Nhơn làm trụ sở chính, trong khi đa số các hãng hàng không khác đều chọn các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ...?

bamboo-1524303588953532423001-0-0-393-700-crop-15243035964341361090862

Người tiên phong bao giờ cũng để lại những dấu ấn đặc biệt nhất. Tập đoàn FLC là tập đoàn lớn nhất, đi tiên phong trong việc đầu tư bất động sản du lịch tại Quy Nhơn. Resort, khách sạn, Villas,... FLC tại Quy Nhơn luôn kín phòng không đủ cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của du khách. 

Trên cơ sở thành công trong việc kinh doanh khách sạn, sân Gofl, khu vui chơi Safari,... tại Quy Nhơn, tập đoàn FLC lại tiếp tục chọn Quy Nhơn ( Sân bay Phù Cát ) là nơi đặt trụ sở chính cho hãng hàng không mới Bamboo Airways của mình.

bamboo-airways-da-mo-tru-so-tai-san-bay-phu-cat-binh-dinh-2

Con đường trở thành sân bay quốc tế trở nên rất gần và dễ dàng hơn với sân bay Phù Cát khi có mặt của Bamboo Airways, hãng hàng không tiên phong tại thành phố du lịch Quy Nhơn, đưa tên tuổi Quy Nhơn bay cao trong làng du lịch trong nước và quốc tế.

Sân bay Phù Cát nằm cách trung tâm phố thị Quy Nhơn 35 kmn chừng theo hướng Tây Bắc, gần các điểm du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn, Bình Định như Tây Sơn - Tam Kiệt, kinh đô Đồ Bàn, ... 

Dự kiến chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh vào đầu năm 2019, khi đường cao tốc cũng hoàn thành, rút ngắn thời gian từ sân bay Phù Cát về đến FLC chỉ trong 10'.

Nhà ga của sân bay Phù Cát hiện đang được nâng cấp mở rộng để phục vụ tối đa 600 hành khách giờ cao điểm. Sân bay Phù Cát với thiết kế khoảng 1,5 triệu hành khách trên một năm có thể nâng quy mô công suất phục vụ lên đến 2,4 triệu hành khách/ năm. Tiếp nhận thêm 7 vị trí đậu cho máy bay Airbus của Bamboo Airways trong giờ cao điểm. Hiện nay chưa bay đêm do chưa có hệ thống đèn bay ban đêm.

Thông tin về hãng hàng không Bamboo Airways:

Dự kiến Bamboo Airways đi theo mô hình lai ghép giữa hàng không giá rẻ và hàng không truyền thống. Hãng tập trung khai thác các đường bay nội địa có giờ bay khoảng từ 1,5 -2 tiếng bằng máy bay Airbus A320/321 do châu Âu sản xuất. Bamboo Airways sẽ mở thêm 24 chặng bay nội địa đến những thành phố mà FLC Group đã đầu tư như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Quốc, Thanh Hóa, Nha Trang,...

Bamoboo Airways cũng lên kế hoạch khai thác 16 chặng bay quốc tế đến những quốc gia châu Á được yêu thích như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Philippine, Singapore,...

Trong dài hạn hãng này sẽ tiến đến mở thêm các đường bay xa đến Châu Âu, Châu Mỹ,...

may-bay-phuc-vu-chuyen-bay-bamboo-airways

Với chiến lược phát triển rõ ràng, Bamboo Airways đầu tư vào dòng máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu nhất, phù hợp với các chặng bay khoảng 4 - 5 giờ với dòng máy bay NEO 321 của Airbus để khai thác hạng vé thương gia và vé phổ thông. 

Bamboo Airways dự kiến chiếm 3 - 5% thị phần của thi trường hàng không nội địa và quốc tế trong tổng thị trường hành khách đường hàng không Việt Nam.

Dự kiến khi hoạt động ổn định hãng này sẽ đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 52 triệu USD, trong đó khoảng gần 49 triệu USD thuế giá trị gia tăng và gần 3,5 triệu đô từ thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Ý kiến của bạn